Kiến thức nhanh, thực hiện đơn giản, thủ thuật đơn giản, kỹ năng đơn giản, cho cuộc sống thật đơn giản

Cách tắt máy win 8

Không có nhận xét nào
Mặc dù bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt như Alt + F4 hay Windows + I để rút ngắn các thao tác kể trên, cách này cũng không nhanh hơn là mấy.

Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật để giúp tắt máy một cách nhanh chóng đó là thêm các tùy chọn tắt máy vào menu chuột phải để tắt máy từ những tùy chọn này.Để thực hiện, đầu tiên bạn mở chương trình soạn thảo Notepad bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R rồi gõ từ khóa notepad vào hộp thoại Run và bấm Enter.


Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Lock Computer] "icon"="shell32.dll,-325" "Position"="Bottom" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Sleep Computer] "icon"="shell32.dll,-331" "Position"="Bottom" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Restart Computer] "icon"="shell32.dll,-221" "Position"="Bottom" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shutdown Computer] "icon"="shell32.dll,-329" "Position"="Bottom" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Lock Computer\command] @="Rundll32 User32.dll,LockWorkStation" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Sleep Computer\command] @="rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Restart Computer\command] @="shutdown.exe -r -t 00 -f" [HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shutdown Computer\command] @="shutdown.exe -s -t 00 -f"
Ở hộp thoại Save as, bạn bấm vào menu sổ xuống tại mục Save as type và chọn All files (*.*). Kế đến tại mục File name bạn nhập vào tên của tập tin muốn lưu với phần mở rộng là .reg (chẳng hạn tatmay.reg). Lưu ý: bạn có thể chọn một tên bất kỳ cho file bạn muốn lưu miễn sao phần mở rộng là .reg là được. Chọn nơi lưu file là Desktop và bấm nút Save.

Quay lại màn hình Desktop, bạn sẽ thấy đã có một tập tin tên tatmay.reg xuất hiện ở đó. Bạn nhấp đôi chuột vào tập tin này và chọn Yes ở thông báo Registry Editor hiện ra.


Vậy là xong, bây giờ nếu bạn thử nhấp phải chuột vào màn hình Desktop bạn sẽ thấy bên cạnh các tùy chọn mặc định, menu chuột phải của Windows 8 đã có thêm 4 tùy chọn tắt máy bao gồm Lock Computer (khóa máy), Restart Computer (khởi động lại máy), Shutdown Computer (tắt máy), Sleep Computer (để máy ở chế độ ngủ).


Cách tắt máy tính win 8

Clip hướng dẫn sử dụng win 8 cơ bản

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét